Sắp xếp bếp nhà hàng cần được tính toán cẩn trọng, theo các tiêu chuẩn riêng biệt. Bởi vì khu vực bếp nhà hàng là nơi cần được quan tâm đặc biệt khi đầu tư kinh doanh thực phẩm.

Một khu bếp được sắp đặt một cách khoa học, sạch sẽ, gọn gàng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các đầu bếp trong việc chế biến thức ăn nhanh nhất, đạt sự hiệu quả trong công việc cao hơn.

Các thông số cần có khi sắp đặt bếp nhà hàng

Khu vực nhà bếp thuộc môi trường đặc trưng có nhiều dầu mỡ, nhiệt độ cao. Đây là lý do tại sao, các vật như là liệu được vận hành để làm bếp phải giải quyết được các yếu tố đơn giản, gọn nhẹ, đơn giản vệ sinh và lau chùi, bảo quản.

Đa phần các nhà bếp công nghiệp đều ưu tiên vận hành các thiết bị làm bằng vật liệu inox chống rỉ sét, không bám bẩn lại hợp vệ sinh, đảm bảo giữ đúng quy trình và vệ sinh an toàn thực phẩm trong khâu chế biến thực phẩm.

Trong lúc nấu ăn, vấn đề vệ sinh sạch sẽ được đặt lên hàng đầu. Đây là lý do tại sao, khi thiết kế nhà hàng, khách hàng cần sắp xếp sắp đặt sao cho hạn chế tối đa việc nhiễm khuẩn. Các giai đoạn chế biến từ sơ chế tới thành phẩm cần được khép kín, mỗi giai đoạn thực hiện ở một khu vực riêng biệt có ngăn cách.

Cách sắp đặt bếp nhà hàng hợp lý: Khi bếp an toàn được đảm bảo, chất lượng và tiện lợi nhất cần được chia thành những khi có tác dụng riêng biệt bao gồm khu bảo quản thực phẩm, khu vực sơ chế, khu vực chế biến, khu vực bày thực phẩm.

Tùy vào từng mô hình kinh doanh cũng như tiết diện không gian khu bếp mà chúng ta sẵn sàng để có những phân khu không giống nhau để đảm bảo quy trình nấu ăn mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Cách sắp đặt bếp nhà hàng thích hợp với từng khu vực không giống nhau

Sắp xếp bếp nhà hàng theo lối dọc

Mô hình sắp đặt nhà hàng này thích hợp với môi trường kinh doanh có ít thực đơn nhưng phục vụ lượng khách hàng lớn. Kiểu mô hình theo lối dọc phù hợp cho nhà hàng thức ăn nhanh, nhà hàng pizza hoặc bán bánh hamburger.

Thiết bị nhà bếp sẽ được sắp xếp ở trong khu vực chuẩn bị thức ăn, tách biệt với khu phục vụ khách hàng. Việc này mang lại lợi ích cho việc đầu bếp đưa thức ăn xuống khu phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất.

Khu vực sơ chế, lưu trữ và khu tiếp nhận thực phẩm sẵn sàng để đặt phía sau dây chuyển, tránh xa khu vực lối đi chung, nhiều người di chuyển qua lại. Điều này tạo ra năng suất lớn nhất, giúp cho khu bếp thông thoáng và rộng rãi hơn. Đa phần, thiết bị nhà bếp sẵn sàng để liên kết với nhau, giúp tiết kiệm không gian nhà bếp tối đa.

Sắp xếp bếp nhà hàng dạng mở

Việc sắp đặt bếp nhà hàng mở cho phép khách hàng sẵn sàng để nhìn thấy mọi đang hoạt động diễn ra ở khu vực bếp và các khu vực khác liên quan. Dù sắp đặt nhà bếp công nghiệp theo cách nào đi chăng nữa cũng sẵn sàng để trở thành một nhà bếp kiểu mở bằng cách hạ bớt một bức tường ngăn cách. 

Nhằm an toàn được đảm bảo cho khách hàng, khách hàng cần để các thiết bị nấu ăn nóng ở càng xa vị trí khách hàng càng tốt. Vách kính ngăn giữa khu vực phục vụ và chỗ ngồi của khách có thể là một lựa chọn thông minh nhằm bảo vệ thực phẩm khỏi những vi khuẩn gây hại do khách hàng gây ra như hắt hơi hoặc ho bất ngờ.

Bếp mở là không gian tuyệt vời để tiếp đãi khách hàng. Nhà bếp kiểu mở cũng là phương pháp tối đa hóa không gian nhỏ hẹp. Chủ đầu tư sẵn sàng để đặt một quầy bar ở cạnh bếp để tạo không gian chỗ ngồi cho các đầu bếp. Cách sắp đặt này thường và có thể tìm thấy ở các nhà hàng cao cấp hoặc các nhà hàng xuất hiện bằng kinh doanh hạn chế. Hãy xem đầu bếp chế biến các món ăn trở thành một phần không thể thiếu trong việc trải nghiệm ăn uống.

Sắp xếp bếp nhà hàng theo chiều dài của mặt bằng

Thiết kế bếp theo chiều dài chuyền nhau giữa các giai đoạn lắp ráp bao gồm một nhà hàng hoặc đảo trung tâm bắt đầu với việc chuẩn bị sẵn thực phẩm và kết thúc bằng việc phục vụ thức ăn đã hoàn thành mang ra cho khách hàng thưởng thức.

Cách sắp đặt bếp nhà hàng theo chiều dài mặt bằng hỗ tạo điều kiện thuận lợi trong việc chế biến cùng lúc một món ăn với số lượng nhiều. Dây chuyền một chiều theo modul từng nhóm nhỏ đang hoạt động một trong những thứ tốt nhất với nhiều đầu bếp, mỗi người sẽ chịu trách nhiệm một phần riêng lẻ trong quy trình sản xuất thực phẩm.

Mạnh Hưng – đơn vị thiết kế thi công, sắp đặt bếp nhà hàng uy tín

Mạnh Hưng là đơn vị chuyên thiết kế và thi công bếp nhà hàng uy tín trên toàn quốc, sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm thi công các dự án nhà bếp cao cấp.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khi tiếp nhận yêu cầu khách hàng đến bản vẽ chi tiết, khách hàng đều nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng cùng với sự bàn bạc, thảo luận sao cho thích hợp với không gian nhà hàng mà vẫn đảm bảo thỏa mãn được sở thích của chủ đầu tư. Mạnh Hưng tự tin mang đến cho khách hàng một không gian bếp đầy đủ tiện nghi, thiết kế đẹp mắt.

Mạnh Hưng luôn cam kết thời gian thi công đúng thời hạn, và không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào sau khi đã ký kết hợp đồng. Ngoài ra, Mạnh Hưng còn cung ứng các thiết bị bếp nhà hàng chính hãng, giúp khách hàng tối ưu được mức giá và không tốn thời gian tìm nhà cung ứng khác.

Đồng hành với sự phát triển của Mạnh Hưng, thành công với nhiều dự án thiết kế bếp công nghiệp, ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng và đặt niềm tin vào đơn vị. Đây là lý do tại sao, Mạnh Hưng là sự lựa chọn tối ưu nhất khi quý khách hàng có nhu cầu sắp đặt bếp nhà hàng đẹp, kinh doanh về mặt hàng ẩm thực để mang lại trải nghiệm một trong những thứ tốt nhất cho khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *