Hiện nay, việc vận hành những sản phẩm làm bằng thép không gỉ 304 đã không còn xa lạ trong đời sống. Thế nhưng giữa vô vàn những loại inox trên thị trường làm thế nào để quý khách nhận biết chất liệu thép không gỉ 304? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu cách nhận biết chất liệu thép không gỉ 304 đơn giản mà hiệu quả trong bài ghi lại hôm nay.

Khách hàng biết chất liệu thép không gỉ 304 là gì ?

Chất liệu thép không gỉ 304 là một loại thép không gỉ (inox) được yêu thích và vận hành rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Chất liệu thép không gỉ 304 còn được gọi dưới những cái tên là SUS 304, thép không gỉ 304, chất liệu thép không gỉ 304.

Thành phần của SUS 304 có thành phần Niken trên 8.1% và Mangan chỉ 1%. So với những loại inox khác như INOX 201 chỉ có ~4.5% Niken và 7,1% Mangan (sản xuất tiết kiệm Niken và sử dụng Mangan để thay thế) để ưu đãi thành sản phẩm do giá của Niken đắt hơn so với các thành phần còn lại.

Do đó, giá thành của SUS 304 cao hơn hẳn so với những loại inox khác như inox 201, inox 340, inox 316, inox 420, inox 410…

Có 3 cách phân biệt Chất liệu thép không gỉ 304 với những loại Inox đơn giản nhất

Trên thị trường kinh doanh thiết bị inox công nghiệp hiện nay có không ít mặt hàng làm từ 201, 430,.. mà nói là làm từ chất liệu thép không gỉ 304 nhằm trục lợi. Lên quý khách hàng hay kiểm tra cẩn thận khi mua và đặt hàng. Dưới đây Inox Mạnh Hưng sẽ chia sẽ cho các quý khách các nhận biết Chất liệu thép không gỉ 304 vô cùng đơn giản thử tại xưởng đặt hàng hoặc ở nhà.

1. Phân biệt chất liệu thép không gỉ 304 bằng nam châm

Chất liệu thép không gỉ 304 không có phản ứng từ – tức là nó không phản ứng gì với nam châm. Ta sẵn sàng để lợi dụng đặc điểm này khi mua hàng hoặc kiểm hàng thì thử một thanh inox loại thường và một thanh nam châm.

Đặt nam châm ở giữa inox thường và chất liệu thép không gỉ 304 thì nam châm sẽ có xu hướng bị hút về phía của inox thường (inox 201) do những loại inox thường vẫn có thể phản ứng từ (nhưng kém)

2. Phân biệt chất liệu thép không gỉ 304 bằng axit đặc, nước tẩy rửa

Lau sạch bề mặt inox sẽ thử, Nhỏ một giọt thuốc thử lên bề mặt 2 miếng inox. Đợi 1-2 phút sau nhìn vào sự đổi màu của chúng và so sánh với bảng màu trên vỏ hộp để xác định loại inox. Màu càng đậm thì chất lượng inox càng kém

3. Phân biệt Chất liệu thép không gỉ 304 sử dụng máy cắt tia lửa mài (cắt tay, cắt bàn)

Vận hành máy mài cầm tay mài vào sản phẩm, nhìn qua tia lửa sẽ thấy chất liệu thép không gỉ 304 có tia lửa đỏ sậm và chùm tia ít hơn trong khi inox 201 sẽ bắn ra tia lửa sáng và chùm tia dày hơn. Nhưng đối cách này độ chính xác không cao và phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của mỗi người, cách này chỉ sử dụng cho người chuyên nghiệp cho thợ cơ khí, người mua phế như thể.

Thông qua bài ghi lại này quý khách sẽ hiểu rõ về cách phân biết chất liệu thép không gỉ 304 với nhiều loại inox khác. Hãy vận hành những cách trên để sẵn sàng để mua được những sản phẩm làm từ chất liệu thép không gỉ 304 nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *