Kết cấu kho lạnh như thế nào, phương thức đang hoạt động ra sao, khi mà vài năm trở lại đây, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, đông lạnh ngày càng phát triển như vũ bão.

Chính vì thế, các kho lạnh bảo quản là phương pháp được nhiều người biết đến và vận hành nhiều trong việc giữ gìn, lưu trữ thực phẩm.

Kho lạnh được vận hành với mục đích gì?

Hẳn ai cũng biết, thực phẩm tươi sống, thủy hải sản, nông sản, trái cây,.. là những sản phẩm chịu tác động bởi nhiệt độ và điều kiện môi trường bên ngoài. Chính vì thế, kho lạnh là giải pháp hữu hiệu được vận hành nhằm ngăn chặn tình trạng hư hỏng của thực phẩm, giúp cho hàng hóa giữ được chất dinh dưỡng trong thời gian lâu dài. Kho lạnh ngày càng trở ra quan trọng và cần thiết trong sản xuất, kinh doanh hay các quán ăn, khách sạn, nhà hàng lớn.

Kho lạnh được vận hành nhiều nhất trong ngành thực phẩm. Nhờ sự ra đời của kho lạnh bảo quản đã giúp cuộc sống của con người trở ra đơn giản, tiện nghi hơn rất nhiều. Những công việc sẵn sàng để được ứng dụng trong kho đông lạnh như: Kho đông lạnh bảo quản thực phẩm, hải sản, nông sản, trái cây, rau củ quả sạch, hoa tươi, dược phẩm, sữa, và các sản phẩm lên men khác, hoặc thậm chí bảo quản hạt giống,..

Ưu điểm vượt trội của kho lạnh

Kho lạnh sở hữu những ưu điểm nổi trội so với các phương pháp bảo quản truyền thống như:

  • Tiết kiệm giá bán bảo quản, tiết kiệm nguồn điện vận hành: So với việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản thì lắp đặt kho lạnh sẽ tiết kiệm tối đa cho phí cho người vận hành. Ngoài ra, người sử dụng còn sẵn sàng để được vận hành một không gian lớn, bảo quản số lượng lớn thực phẩm.
  • Đơn giản sắp xếp hàng hóa bảo quản, vệ sinh tháo dỡ đơn giản: Nhờ không gian kho lạnh rộng rãi, thoáng mát ra người sử dụng sẵn sàng để đơn giản sắp xếp hàng hóa bảo quản bên trong kho. Đồng thời, việc vệ sinh, lau chùi kho lạnh cũng trở ra đơn giản, nhanh nhất hơn.
  • Lưu trữ khối lượng lương thực, thực phẩm lớn: Kho lạnh có tiết diện “khủng” sẵn sàng để lưu trữ nhiều loại hàng hóa không giống nhau. Điều này đáp ứng nhu cầu lưu trữ của đang hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ gia đình, doanh nghiệp. Kho lạnh cũng giúp việc bảo quản thực phẩm được lâu dài hơn.
  • Đơn giản thiết kế, thi công thích hợp với từng loại mặt hàng: Nhiệt độ của kho lạnh sẵn sàng để điều khiển tùy thích để thích hợp cho từng loại hàng hóa. Một kho lạnh đạt tiêu chuẩn là một nhà kho được sản xuất an toàn được đảm bảo và đạt sự hiệu quả trong công việc tối đa.

Kết cấu kho lạnh

Thông qua bản vẽ kho lạnh, ta biết kho lạnh được cấu thành từ tấm Panel, cụm nén, quạt gió… và nhiều bộ phận khác.

Tấm Panel

Tấm Panel có những ưu điểm như có thể chống nhiệt tốt, độ bền lâu dài. Tăng tính thẩm mỹ cho kho lạnh và góp phần vệ sinh kho đơn giản hơn. Ngoài ra, việc lắp đặt và di chuyển tấm Panel đơn giản, rút ngắn thời gian lắp đặt, giải quyết được nhu cầu khách hàng một cách thuận tiện, nhanh nhất.

Cụm nén kho lạnh

Máy nén lạnh có nhiều lựa chọn không giống nhau với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường cho khách hàng thoải mái lựa chọn tùy vào nhu cầu vận hành và mang lại hiệu quả hiệu quả nhất. Máy nén được lắp đặt trên bệ bê tông cốt thép khỏe khoắn, thích hợp với từng loại máy không giống nhau nhằm đảm bảo trong lúc sản phẩm hoạt động của kho ổn định, ngăn chặn sự ẩm ướt trong quá trình vệ sinh dàn máy cũng như thiết kế máy không bị tác động bởi tiếng động, tiếng rung ra môi trường xung quanh trong trong lúc sản phẩm hoạt động.

Quạt gió kho lạnh

Quạt gió có tính năng tạo ra bầu không khí trong lành, ngăn ngừa khói bụi, mùi hôi cũng như ngăn thất thoát hơi lạnh ra ngoài, tiết kiệm giá bán năng lượng và kéo dài tuổi thọ của máy lạnh. Do máy lạnh không cần đang hoạt động liên tục, để bù đắp lượng năng lượng thất thoát ra bên ngoài trong quá trình đóng mở cửa kho lạnh.

Cửa xuất kho lạnh

Cửa xuất kho lạnh thường có một lớp bảo vệ bằng hợp kim bên ngoài có thể chịu nhiệt và chịu lực tốt, đảm bảo độ bền trong môi trường ẩm ướt. Cửa kho lạnh còn có tính năng ngăn chặn sự thất thoát nhiệt độ ra bên ngoài, đảm bảo độ lạnh trong kho luôn ở trạng thái ổn định.

Tủ điều khiển kho lạnh

Tủ điều khiển kho lạnh là một bộ phận trong hệ thống làm lạnh. Chúng có vai trò thiết yếu trong việc kiểm soát và điều khiển các đang hoạt động của kho lạnh. Cùng với các thông số được lập trình sẵn, thiết bị điều khiển sẽ điều phối đang hoạt động của các thiết bị khác để nhiệt độ trong kho luôn giữ ở mức đạt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, tủ điều khiển cần có bộ phận thực hiện báo hiệu khi thiết bị gặp sự cố trong quá trình khởi động. Ngoài ra, người sử dụng cần lưu trữ thông số để thẩm định đang hoạt động và quyết định bảo trì, sửa chữa định kỳ.

Ngoài những bộ phận chính được liệt kê ở trên, kho lạnh còn được kết cấu bởi một số bộ phận khác như tủ điện, rèm kho lạnh, đèn kho lạnh,…

Mạnh Hưng sau thời gian lâu dài đang hoạt động cùng sự phấn đấu không ngừng nghỉ đã ngày càng phát triển lớn mạnh cả về tầm vóc lẫn quy mô đang hoạt động. Bằng sự uy tín đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng về nhà sản xuất các ngành làm kho lạnh, cung ứng máy móc, thiết bị công nghiệp đi kèm với nhà sản xuất bảo trì, sửa chữa, tu sửa kho lạnh,.. sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Trên đây, Mạnh Hưng đã cung ứng cho khách hàng đọc thông tin hữu ích về kết cấu kho lạnh, để khách hàng đọc hiểu rõ hơn về bản chất vận hàng của kho lạnh. Khi lựa chọn thiết kế, thi công kho lạnh tại Mạnh Hưng, quý khách sẽ nhận được nhà sản xuất tư vấn hoàn toàn miễn phí cùng chế độ phục vụ hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *