Mua nồi nấu rượu bằng điện hoặc gas để sẵn sàng để rút ngắn thời gian, sức lao động cũng như tăng năng suất rượu thành phẩm mà vẫn chưa biết cách lắp đặt và khởi động nồi như thế nào? Inox Mạnh Hưng sẽ hướng dẫn khách hàng cách lắp đặt khởi động ạ.

Hướng dẫn lắp đặt và khởi động nồi nấu rượu điện

1. Vị trí lắp đặt: Quý khách ra chọn đặt các dụng cụ nấu rượu ở vị trí cố định, vừa tiện cho việc lắp đặt dây điện, ống nước, vừa để đun nấu và xả ở những nơi ít người qua lại.

2. Lắp đặt nguồn điện: Vì hệ thống điện của Inox Mạnh Hưng  được lắp đặt sẵn tại xưởng ra công ra khách hàng chỉ  việc đấu trực tiếp vào cầu dao của nguồn điện 1 phase hoặc 380v tùy thuộc vào công suất mà khách hàng cần.

3. Hệ thống nước: Thiết kế bồn làm lạnh của nồi chưa đủ lớn ra để làm mát nồi trong suốt quá trình nấu rượu khách hàng cần phải chuẩn bị sẵn nguồn nước ra vào thuận tiện nhất để tuần hoàn bồn làm mát cũng như đảm bảo cho việc rượu chảy ra không bị nóng.

Cách khởi động và vận hành nồi nấu rượu bằng điện

Sau khi lắp đặt nồi đúng theo yêu cầu thì các khách hàng sẽ sẵn sàng để vận hành nồi nấu rượu bằng điện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên như là liệu bỗng rượu cho vào nồi chưng cất

Cho nguyên như là liệu rượu vào khoang trong cùng của nồi. Sau khi cho đầy đủ nguyên như là liệu để nấu rượu vào bên trong nồi thì chúng ta ra đậy nắp  siết chặt các ốc cố định thành nồi và nắp nồi (siết đều các góc để nắp kín nồi, không bị hở).

Lưu ý: chỉ cho một lượng vừa phải với công suất nồi nấu đã ủ lượng cơm sẵn.

Bước 2: tiến hành kích hoạt điện hoặc gas để nấu

Cài đặt tủ điện thời gian nấu hợp lý nhất là từ 5 – 7h với nhiệt độ là 90°C và đóng tất cả cầu giao điện.

Bước 3: tiến hành chưng cất rượu

Nếu hệ thống nồi bị hở trên nắp thì phải ngắt điện của tất cả hệ thống rồi sau đó mới siết ốc chặt lại. Nếu hệ thống nồi bị hở trên nắp thì phải ngắt nguồn điện tất cả hệ thống rồi vặn chặt lại.

Bước 4: xả bỗng

Khi rượu thành phẩm đã ra đạt theo yêu cầu thì phả

  • Ngắt điện tất cả hệ thống.
  • Ngắt nước làm mát.
  • Chờ tầm 15 phút cho sức ép trong nồi giảm xuống.
  • Tiến hành xả đáy để lấy bỗng rượu ra.

Trong quá trình xả, nếu muốn lấy rượu ra đột ngột, khách hàng ra đổ nước lạnh vào nồi để hạ nhiệt độ của rượu và tránh để rượu bám vào thân nồi một cách đột ngột. Vì nhiệt độ của dầu trong lò hơi rất cao. Do thiết kế nồi hơi tự động hóa hoàn toàn ra việc vận hành nồi nấu rượu bằng điện không khó. Để biết thêm thông tin sản phẩm, vui lòng liên hệ Inox Mạnh Hưng.

Tham khảo sản phẩm tại: https://maytronbotcongnghiep.com/noi-nau-ruou

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *