Máy trộn thực phẩm thuộc dòng thiết bị được vận hành nhiều trong các hộ gia đình và đơn vị sản xuất thực phẩm, nhà hàng, quán ăn… Vậy với những người mới thì cần có thương hiệu gì để chọn mua được máy trộn thực phẩm tốt. Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé:

Giới thiệu về kết cấu nguyên lý của máy trộn thực phẩm

Bởi vì việc nhào trộn thực phẩm bằng tay mất nhiều quá nhân công và thời gian của con người, đặc biệt là đối với những xưởng, đơn vị sản xuất đồ ăn với khối lượng lớn, chính vì thế mà máy trộn thực phẩm đã ra đời.

Máy trộn thực phẩm thuộc dòng máy cơ khí giúp nhào trộn một vài loại thực phẩm với hiệu suất cao, thời gian ngắn, loại bỏ hoàn toàn sức lao động của con người trong quá trình thực hiện, từ đó giải phóng sức lao động,  tăng năng suất lao động.

Kết cấu của máy trộn thực phẩm đa năng thường gồm 2 phần chính đơn giản có thể là:

  • Motor và cần đánh hoặc trục xoáy để trộn thực phẩm
  • Khoang chứa thực phẩm hoặc âu chứa thực phẩm
  • Kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả cho người mới

Những loại máy trộn thực phẩm phổ biến rộng rãi hiện nay

Những loại máy trộn thực phẩm phổ biến rộng rãi sẵn sàng để kể đến có thể là:

+ Máy trộn thực phẩm dạng đứng: Máy trộn thực phẩm để bàn là sự cải tiến vượt bậc của các nhà sản xuất đồ gia dụng. Máy có dung tích khá lớn, từ 5kg. Máy vận hành nguồn năng lượng nguồn điện giúp cho trục xoay đang hoạt động và tạo lực ly tâm khiến nhiều nguyên liệu trộn đều vào nhau.

+ Máy trộn thực phẩm công nghiệp: Thuộc dòng máy trộn được vận hành nhiều ở các nơi sản xuất thực phẩm, hay các nhà hàng, quán ăn… vì có dung tích lớn, từ 20kg trở lên…

+ Bồn trộn thực phẩm công nghiệp: Là thiết bị có dung tích “siêu lớn” được vận hành tại các nhà máy, xí nghiệp … sản xuất và chế biến thực phẩm. Sản phẩm có dung tích tới 1000kg, hiệu suất làm việc lớn, giúp hạn chế tối đa sức lao động của con người.

Kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm cho người mới

+ Mục đích vận hành máy

Đầu tiên, quý khách hàng cần xác định rõ mục đích mua máy trộn thực phẩm về để làm gì? Bởi máy trộn thực phẩm có nhiều kích thước và kiểu dáng không giống nhau, mỗi gia đình hay đơn vị sản xuất cũng lại có những nhu cầu không giống nhau trong việc vận hành máy. Vì thế, quý khách hàng cần xác định rõ mục đích vận hành máy trước khi mua. Nếu chỉ vận hành với mục đích cho gia đình, ra chọn loại máy có kích thước nhỏ, còn nếu là nhà hàng, quán ăn hay nhà máy quy mô lớn cần phụ thuộc vào tình hình thực tế sản xuất để đặt mua sản phẩm .

+ Công suất của máy

Cũng như kích thước, máy trộn thực phẩm có nhiều dung lượng không giống nhau, thường dao động từ 300W – 2400W. Công suất máy có tác động lớn đến hiệu suất làm việc của máy, chính vì thế quý khách hàng ra cân nhắc khi lựa chọn máy trộn thực phẩm. Những máy có công suất nhỏ thường thích hợp với những hộ gia đình nhỏ, sử dụng để trộn ít nguyên như thể. Còn máy công suất lớn sẽ thích hợp với những đơn vị hay nơi sản xuất lớn hơn.

+ Dung tích máy

Dung tích máy có lẽ là vấn đề cần lưu tâm nhiều nhất khi chọn mua máy trộn thực phẩm. Dung tích máy trộn thực phẩm có từ 3kg lên đến hàng trăm, hàng nghìn kg tùy vào nhu cầu khách hàng. Khách hàng cần nắm rõ được nhu cầu của bản thân hay đơn vị để lựa chọn sản phẩm máy trộn thực phẩm thích hợp nhất. 

Đi liền với dung tích là kết cấu của máy cũng sẽ phải thay thế. Nếu dung tích quá lớn, từ 50kg, máy thường được sản xuất ở dạng trục ngang hoặc bồn trộn thực phẩm, kích thước máy cũng sẽ rất lớn, chiếm nhiều tiết diện nhà xưởng. 

+ Vật liệu làm máy trộn thực phẩm 

Khách hàng cũng ra cân nhắc về vật liệu máy trộn thực phẩm trước khi mua nữa nhé, bởi đây cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Những loại máy trộn từ cá nhân đến công nghiệp đa phần sẽ làm bằng vật liệu inox, được coi là một trong những vật liệu inox cao cấp 304, bền đẹp, đơn giản lau chùi và vệ sinh. 

Địa chỉ mua sản phẩm máy trộn thực phẩm uy tín 

Cuối cùng trong “chuỗi” kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả nhất đó chính là ra lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng. Sự uy tín – chất lượng của một đơn vị phân phối sẽ được thể hiện rõ nhất qua số lượng khách hàng đã đặt mua trước đấy. 

Inox Mạnh Hưng là được coi là một trong những đơn vị phân phối máy trộn thực phẩm công nghiệp uy tín – chất lượng, đã được hàng nghìn khách hàng tin tưởng đặt hàng và trao gửi niềm tin. Khi mua các sản phẩm cơ khí tại Inox Mạnh Hưng quý khách hàng không chỉ được tiếp cận với những sản phẩm chất lượng cao thị trường, mà còn được mua hàng với mức giá ưu đãi nhất. 

Sản phẩm: Máy trộn thực phẩm 30kg, Máy trộn thực phẩm 50kg

Trên đây là một các chi tiết về kinh nghiệm mua máy trộn thực phẩm hiệu quả cho người mới. Hy vọng qua những kinh nghiệm này, quý khách hàng sẽ có được sản phẩm thích hợp nhất với nhu cầu của mình hiện tại. Chúc quý khách hàng may mắn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *