Nguyên lý đang hoạt động của kho lạnh khởi động như thế nào, cách lắp đặt kho lạnh ra sao,… đều là những thắc mắc của các nhà đầu tư. Bởi việc sử dụng kho lạnh ngày càng được yêu thích tại các nhà hàng, khách sạn hay doanh nghiệp sản xuất thủy hải sản,.. nhờ tiện ích và tối ưu của nó trong nền kinh tế phát triển như hiện nay.  

Mạnh Hưng sẽ giúp khách hàng hiểu rõ những thông tin trên qua bài ghi lại dưới đây.

Đặc điểm của kho đông lạnh

Đặc điểm của kho đông lạnh dựa vào yếu tố quan trọng nhất là cảm biến. Mỗi một tần số cảm biến không giống nhau của một kho lạnh sẽ có mục đích bảo quản thực phẩm không giống nhau. Ngoài ra, kích thước của kho lạnh cũng sẽ cho khách hàng biết rõ về số lượng sẵn sàng để bảo quản.

Nhưng đối, theo như các thợ tay nghề cao, khách hàng ra thiết kế kho lạnh có tiết diện lớn hơn so với số lượng hàng hóa. Điều này sẽ giúp khách hàng phòng trừ được những trường hợp cần phải bảo quản thêm sản phẩm, song, khách hàng ra cân nhắc thật kỹ để đưa ra kích thước thích hợp nhất. Để đảm bảo tiết kiệm tầm giá khi xây dựng và đang hoạt động

Đồng thời, về vấn đề kích thước, tiết diện kho đông, khách hàng cũng ra tính toán kỹ lưỡng về đường đi, khoang chừng cách giữa các lô hàng và tiết diện lắp đặt dàn lạnh. Không chỉ vậy, khoang chừng cách giữa các lô hàng đến chân tường cũng cần đo đạc xây dựng hợp lý, đúng yêu cầu thông số của một kho lạnh.

Nguyên lý đang hoạt động của kho lạnh đạt tiêu chuẩn

Một hệ thống kho lạnh nếu muốn khởi động tốt, không xảy ra sự cố bất thường, tiết kiệm, an toàn thì điều lưu ý nhất là nắm rõ nguyên lý đang hoạt động của chúng. Ngoài ra, khi vận hành phương pháp làm lạnh bằng không khí đối lưu cưỡng bức đối với những loại thực phẩm cấp đông ở dạng rời hay dạng block thì nó sẽ được đặt trong những khay gọn gàng, sau đó chất lên xe cấp đông.

Mặt khác, xe cấp đông sẽ làm hoàn toàn bằng nguyên như là liệu inox khỏe khoắn, có nhiều tầng, những khoang chừng trống giữa các tầng đủ lớn để sau khi khách hàng sắp xếp khay sản phẩm vào, nó vẫn đảm bảo còn một dư một khoang chừng trống nhất định để không khí lạnh sẵn sàng để tuần hoàn đi qua. Không khí lạnh tuần hoàn cưỡng bức sẽ xuyên qua giữa các khoang chừng trống khay để trao đổi nhiệt độ trong kho, đảm bảo thực phẩm được bảo quản hiệu quả nhất.

Đang hoạt động trao đổi nhiệt này chính là quá trình trao đổi nhiệt đối lưu cưỡng bức, tác động trực tiếp lên sản phẩm hoặc trao đổi thông qua khay cấp đông, sau đó dẫn nhiệt vào sản phẩm cần bảo quản. Nhiệt độ đạt tiêu chuẩn của một kho lạnh nằm ở mức -35 độ C, dàn lạnh kho cấp đông sẵn sàng để đặt dưới nền hoặc treo trên cao tùy vào nhu cầu bảo quản từng loại thực phẩm.

Đặc biệt, dàn lạnh của kho cấp đông sẽ đôi khi xảy ra tình trạng bám tuyết nhằm giúp sản phẩm giữ được độ tươi lâu hơn. Nói tóm lại, nguyên lý đang hoạt động kho lạnh khá đơn giản và đơn giản thiết kế, sản xuất.

Sơ đồ nguyên lý đang hoạt động kho lạnh

Sơ đồ đang hoạt động kho lạnh cần được cấu tạo, thi công một cách hợp lý, đúng quy trình, đảm bảo hệ thống kho đang hoạt động liên tục, an toàn, tối ưu tầm giá đang hoạt động kho đông. 

Hệ thống cấp đông

Hệ thống cấp đông đang hoạt động dựa trên phương pháp làm lạnh nhờ sự lưu thông của không khí đối lưu cưỡng bức. Với sản phẩm cấp đông dạng khối, dạng rời như trái cây, rau củ quả,.. Sau đó sẽ được đặt lên các khay và mang lên xe cấp đông dự trữ.

Dàn lạnh kho cấp đông

Như đã nói ở trên, dàn lạnh của kho cấp đông sẵn sàng để vận hành linh hoạt treo trên tường hoặc đặt dưới nền nhà. Người ta thường đặt dàn lạnh dưới sàn với những kho lạnh có công suất khối lượng lớn. Còn đối với trường hợp treo trên cao, cần vận hành những giá treo khỏe khoắn để đỡ dàn lạnh treo trên trần hoặc lên các tòa nhà.

Xả băng dàn lạnh hợp lý

Sơ đồ nguyên lý đang hoạt động kho lạnh có dàn lạnh khi cấp đông thương xuyên bám tuyết rất lâu. Những sản phẩm cấp đông còn tươi sống như thủy sản và để trần ra cần được xả băng đôi khi trong quá trình lưu trữ. Nhưng đối, không ra quá lạm dụng quá trình xả bằng. Vì mỗi lần xả bằng thường kèm theo những tổn thất nhất định. Xả băng bằng nước cho dàn lạnh cấp đông là hình thức được nhiều người vận hành nhất.

Mạch điện đang hoạt động của kho lạnh

Sơ đồ mạch điện kho lạnh được vận hành với các hệ thống không giống nhau. Sau đây là một một số mặt điện phổ biến rộng rãi sẵn sàng để khách hàng chưa nắm rõ như: Mạch sưởi dầu máy nén, mạch sự cố lưu lượng dầu, mạch sự cố mức dầu, mạch sự cố quá tải máy nén và mạch sự cố áp suất cao, áp suất thấp.

Mạnh Hưng – Đơn vị thiết kế, thi công kho lạnh uy tín

Thiết kế và lắp đặt một kho lạnh công nghiệp đúng chuẩn không phải là vấn đề đơn giản, nó cần có sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có thương hiệu lâu năm để xử lý sự cố. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh giá rẻ thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Mạnh Hưng – đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm, nhà sản xuất công nghiệp chất lượng cao Việt Nam.

Khi lựa chọn nhà sản xuất tại Mạnh Hưng khách hàng sẽ được tham khảo các thiết bị kho lạnh được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển với công suất đang hoạt động và chất lượng không thể tuyệt vời hơn. Ngoài ra, khách hàng còn nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng, giải thích cặn kẽ về các thiết bị đông lạnh thích hợp với nhu cầu vận hành của mình, hưởng ưu đãi hoàn toàn miễn phí lắp đặt và vận chuyển.

Trên đây, công ty chúng tôi đã phân phối cho khách hàng đọc thông tin quan trọng về nguyên lý đang hoạt động của kho lạnh. Mạnh Hưng đảm bảo mang đến cho quý khách hàng nhà sản xuất lắp đặt kho lạnh giá rẻ nhưng đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng tuyệt đối, bảo hàng kỹ thuật, máy móc thời gian lâu dài, tu sửa và khởi động chuyên nghiệp, tối ưu tầm giá xây dựng kho lạnh cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *