Nhiệt độ kho đông lạnh ra để là bao nhiêu để thực phẩm luôn giữ được trị giá dinh dưỡng hoàn hảo? Khi ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ngày càng phát triển thì việc bảo quản thực phẩm trong kho lạnh , kho lạnh mini ngày càng trở ra phổ biến rộng rãi.

Trong bài ghi lại này, Mạnh Hưng sẽ cung ứng thêm chi tiết về nhiệt độ và hướng dẫn vận hành kho lạnh bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả và an toàn.

Nhiệt độ kho đông lạnh bao nhiêu là thích hợp?

Đối với mỗi loại sản phẩm thực phẩm, mức nhiệt độ kho đông lạnh sẽ có sự không giống nhau, nhưng phải tùy theo đặc tính của sản phẩm mà lựa chọn. Đây là một cách duy nhất để chắc chắn rằng chất lượng của thực phẩm vẫn còn nguyên vẹn. Nhiệt độ là yếu tố cần thiết cho việc bảo quản nguồn thực phẩm, vì thế việc giữ màu sắc của thực phẩm là vô cùng cần thiết. Nhưng đối, nhìn chung, nhiệt độ càng thấp thì thời hạn vận hành của thực phẩm càng được đảm bảo.

Đối với các mặt hàng cần trữ đông như hải sản, thịt thì mức nhiệt sẽ thấp hơn so với những loại rau củ quả. Nhìn chung nhiệt độ kho đông lạnh dao động trong khoang chừng -20 độ đến +20 độ

Hướng dẫn vận hành kho đông lạnh bảo quản thực phẩm đúng cách

Quý khách hàng lưu ý kỹ các bước dưới đây trong vấn đề nhiệt độ kho đông lạnh bảo quản thực phẩm.

Làm sạch trước khi cất giữ

Trước khi cho thực phẩm vào bảo quản quý khách hàng cần phải rửa sạch những loại thực phẩm rồi mới cho vào tủ lạnh. Bởi vì thực phẩm bảo quản trong kho lạnh lâu ngày sẽ nếu không được vệ sinh sạch sẽ và không an toàn được đảm bảo, tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập.

Bao bì thích hợp

Những loại thực phẩm có mùi nặng như cá, mực, bơ… ra cho vào túi ni lông hoặc hộp kín trước khi cất vào kho lạnh. Nhưng đối, không ra vận hành hộp thép hoặc thép không gỉ để đựng thực phẩm. Điều này sẽ rút ngắn thời gian làm lạnh của thực phẩm.

Để đáp ứng yêu cầu của hướng dẫn bảo quản lạnh thực phẩm, quý khách hàng ra cho thực phẩm có nhiệt độ đông cao vào trước, thực phẩm có nhiệt độ thấp sau cùng. Không ra tạo vách ngăn trong kho lạnh bằng nhựa mà ra sử dụng xốp vì xốp không truyền nhiệt trong khi nhựa hoặc một số vật như là liệu khác truyền nhiệt. Điều này cũng sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm nhiệt và điện.

Phân loại thực phẩm

Cần phân loại thực phẩm trong kho lạnh sao cho hợp lý nhất, dựa vào nhiệt độ kho đông lạnh:

  • Để thịt, cá bảo quản được lâu, ra để nhiệt độ thấp hơn (-6 độ C, -12 độ C, -18 độ C…). Còn đối với rau củ quả cần được bảo quản ở nhiệt độ từ -10 độ C đến dưới 6 độ C. Hoàn hảo ra bảo quản thực phẩm trong túi ni lông để tránh bay hơi bề mặt.
  • Đối với những thực phẩm chín và rau củ chỉ bảo quản trong thời gian ngắn thì ra để dưới ngăn đá tủ lạnh. Thực phẩm ngăn dưới chỉ ra để từ 1 đến 2 ngày, quý khách hàng không ra để quá lâu, thức ăn sẽ bị phân hủy, lên men.

Sắp xếp vị trí thích hợp

Thực phẩm cần được đặt đúng vị trí trong kho lạnh để ở nhiệt độ phù hợp nhất, tránh để các thực phẩm có nhiệt độ bảo quản không giống nhau trong cùng một kho lạnh. Đặc biệt, thực phẩm có yêu cầu giữ nhiệt thấp hơn được đặt gần cửa gió lạnh thông gió, thực phẩm có yêu cầu giữ nhiệt cao hơn được đặt gần cửa kho hơn. Làm như vậy sẽ giúp bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp, tăng thời hạn vận hành và tránh hư hỏng chất lượng sản phẩm.

Lưu ý khi vận hành kho lạnh

  • Tùy theo sản phẩm bảo quản chính mà điều khiển nhiệt độ lạnh trong kho cho thích hợp.
  • Không ra bọc thực phẩm quá chặt hoặc gói nhiều quá thực phẩm, vì sẽ khiến hơi lạnh tỏa ra không đều, đặc biệt làm giảm tuổi thọ cũng như tiêu hao nguồn điện trong kho lạnh.
  • Nếu đang hoạt động kho lạnh bảo quản thực phẩm với số lượng lớn thì thực phẩm trong kho không ra để quá kín, nhất là đối với thịt, cá. Nếu xếp thành khối, thực phẩm không có nhiệt độ kho đông lạnh cần thiết và rất dễ hư hỏng. Cần sắp xếp sao cho tạo ra những khoang chừng trống nhất định để hơi lạnh tỏa ra và tiếp xúc với thực phẩm, đảm bảo nhiệt độ cấp đông thích hợp cho từng loại thực phẩm.

Mạnh Hưng – Đơn vị thi công, thiết kế kho đông lạnh số 1 hiện nay

Nếu doanh nghiệp của quý khách hàng vẫn đang tìm kiếm một đơn vị thi công lắp đặt kho đông lạnh “có tâm, có tầm” thì tham khảo ngay Mạnh Hưng nhé. Với kinh nghiệm và nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên công ty, cho đến bây giờ Mạnh Hưng đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều quý khách hàng. Mỗi tỉnh thành công ty đều có đặt chi nhánh vì thế quý khách hoàn toàn sẵn sàng để yên tâm về nhà sản xuất bảo trì hoặc xử lý khi có sự cố sau khi lắp đặt kho đông lạnh, đảm bảo được nhiệt độ kho đông lạnh. 

Công ty chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu và tư vấn tùy theo mục đích vận hành cho từng khách hàng để đưa ra giải pháp tiết kiệm về giá cả cũng như hiệu quả vận hành và đặc biệt là giúp quý khách hàng tiết kiệm mức giá, nguồn điện tiêu thụ hàng tháng luôn ở mức thấp.

Dưới đây là một các mức lạnh mà công ty Mạnh Hưng đã làm cho quý khách hàng, mời quý khách hàng tham khảo.

Mức nhiệt độ kho đông lạnh hoàn hảo

  • Lắp đặt kho làm mát: Có nhiệt độ từ 2 ° C đến 20 ° C Điều kiện nhiệt độ này phù hợp để bảo quản dược phẩm, thực phẩm và một số hóa chất. Thời gian bảo quản trong kho làm mát không lâu, tùy thuộc vào loại sản phẩm.
  • Cài đặt kho làm lạnh sơ bộ: từ -5 ° C đến 5 ° C. Nhiệt độ phù hợp để bảo quản rau, củ, quả, trứng, sữa từ 5 đến 0 ngày tùy từng loại sản phẩm.
  • Lắp đặt kho đông lạnh: Kho lạnh này có nhiệt độ từ -20 ° C đến -10 ° C Tủ đông này phù hợp để bảo quản các sản phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, gia cầm, hải sản.
  • Lắp đặt kho lạnh sâu: Nhiệt độ kho đông lạnh từ -30 ° C đến -25 ° C hay còn gọi là kho lạnh sâu. Kho lạnh bảo quản thực phẩm, dược phẩm hay các mẫu thí nghiệm trong thời gian lâu dài. Ở nhiệt độ này, mọi quá trình thoái hóa và chuyển hóa bị ức chế hoàn toàn. Kho lạnh cấp đông thường được các phòng thí nghiệm, bệnh viện lắp đặt và vận hành
  • Lắp đặt kho cấp đông: Với nhiệt độ từ -40 ° C đến -30 ° C. Nhiệt độ lạnh sâu có tác dụng giữ sản phẩm trong thời gian rất dài mà chất lượng không bị thay thế. Kho lạnh này cũng được các phòng thí nghiệm và bệnh viện vận hành rộng rãi.

Nếu mọi người đang cần thêm chi tiết về nhiệt độ kho lạnh, hay cần tư vấn thêm về thiết kế lắp đặt thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Mạnh Hưng để được hỗ trợ không mất phí nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *