Trong quá trình nướng bánh, việc quản lý nhiệt độ và vận hành quạt đối lưu để lưu thông không khí là thiết yếu để đảm bảo bánh được nướng đều và ngon miệng. Nhưng đối, nướng bánh có ra kích hoạt quạt đối lưu không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết ra dưới đây.

Khái niệm quạt đối lưu là gì?

Quạt đối lưu là một loại quạt được cấu tạo để đảo chiều luồng không khí trong lò nướng, thường được vận hành trong những loại lò nướng như lò nướng công nghiệp, lò nướng thùng, lò nướng thủy tinh, lò nướng chân không (nồi chiên không dầu). Khi được trang bị quạt đối lưu, nhiệt độ trong lò được duy trì ổn định hơn, giúp thực phẩm được nướng chín đồng đều trên toàn bộ các mặt.

Điều này giúp thời gian được tiết kiệm và công sức cho các bà nội trợ, đồng thời tăng hiệu quả trong sản xuất thực phẩm cho các nhà hàng, quán ăn hoặc các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm. Ngoài ra, quạt đối lưu cũng giúp tránh khói và mùi trong lò, mang lại một môi trường nướng an toàn và khỏe mạnh hơn.

Có ra kích hoạt quạt đối lưu để nướng bánh hay không?

Hiện nay, lò nướng là công cụ quen thuộc và phổ biến rộng rãi trong các gia đình, được vận hành để tạo ra những món bánh thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Nhưng đối, nhiều người vẫn còn băn khoăn như thể nướng bánh có ra kích hoạt quạt đối lưu hay không?

Cụ thể, nhiệt độ đối lưu trong lò nướng sẽ giúp xua đi khí lạnh, đồng thời tạo hơi nước nhanh nhất để tạo ra nhiều lực nâng trong bột bánh. Nhờ vậy, bánh sẽ phồng nhanh hơn và chín đều các mặt, không bị chỗ chín, chỗ sống như một số loại lò nướng khác. Bên cạnh đó, quạt đối lưu cũng có tác dụng hữu ích khi quý khách hàng nướng nhiều bánh cùng một lúc, quý khách hàng không cần phải xoay, lật bánh giữa chừng trong khi nấu. Quạt đối lưu cũng giữ được độ ẩm tốt, giúp bên trong bánh luôn có được độ mềm, mịn, không làm cho bánh bị khô.

Hãy xem thêm: 10 Thiết bị làm bánh không thể thiếu cho các tiệm bánh, nhà hàng

Ngoài ra, khi vận hành chế độ quạt đối lưu trong quá trình nướng bánh sẽ giúp cho bánh được chín nhanh hơn, tiết kiệm nguồn điện và công sức. Với những lợi ích trên, quý khách hàng sẵn sàng để yên tâm vận hành quạt đối lưu để nướng bánh giúp bánh của quý khách hàng trở ra tuyệt vời và ngon miệng hơn.

5 mẹo quan trọng khi nướng bánh với lò nướng đối lưu

Dưới đây là một một số mẹo nướng bánh khi vận hành lò nướng đối lưu mà quý khách hàng sẵn sàng để tham khảo:

Giảm xuống 4℃ so với công thức nướng gốc

Để làm bánh nướng bằng lò nướng đối lưu, quý khách hàng lưu ý rằng bánh thường sẽ chín nhanh hơn so với khi sử dụng lò nướng thông thường. Điều này tức là quý khách hàng ra giảm nhiệt độ khoang chừng 4 độ C so với mức nhiệt mà công thức yêu cầu, và kiểm tra bánh sớm hơn 5 phút để đảm bảo bánh không bị cháy hoặc chưa chín đều.

Nếu quý khách hàng vận hành một số model lò nướng đối lưu hiện đại, chúng sẵn sàng để được cấu tạo để tự động hóa hoàn toàn giảm lượng nhiệt xuống khi quý khách hàng chọn chế độ đối lưu, điều này sẽ giúp đảm bảo bánh được nướng chín đều và không bị khô.

Sử dụng những vật dụng nướng có thành thấp

Để đảm bảo hiệu quả của tác dụng đối lưu trong việc nướng thực phẩm, việc lưu thông không khí quanh bề mặt thực phẩm là thiết yếu. Việc lựa chọn khay và dụng cụ nướng cũng tác động đến khả năng lưu thông không khí này. Vì thế, nếu muốn bánh được chín đồng đều hơn, quý khách hàng ra ưu tiên chọn những chiếc khay phẳng giúp cho không khí được lưu thông tốt hơn.

Khi đó không khí sẽ đơn giản di chuyển quanh bề mặt thực phẩm, tạo điều kiện cho việc nướng đồng đồng đều hơn. Với khay và dụng cụ nướng, quý khách hàng cần phải cân nhắc và chọn những sản phẩm thích hợp để đảm bảo sự thành công trong quá trình nướng..

Điều chế thêm nước

Để bánh không bị khô và lớp vỏ bánh mì giòn hơn thì quý khách hàng sẵn sàng để đặt 1 chiếc khay chứa tầm 500ml nước trên mặt sàn lò nướng trước khi cho bánh mì truyền thống vào.

Đồ ăn nướng không được cho nhiều quá

Lò nướng đối lưu sẵn sàng để nướng được số lượng bánh nhiều hơn so với lò nướng khác. Nhưng đối quý khách hàng không ra nhồi nhét nhiều quá bánh cùng 1 lúc, bởi nướng đối lưu vẫn cần sự lưu thông không khí, hãy giữ khoang chừng trống khoang chừng 2 inch ở các phía.

Xem xét kiểm tra bánh đôi khi

Để làm bánh với lò đối lưu, quý khách hàng lưu ý rằng quá trình nướng diễn ra rất nhanh, do đó, quý khách hàng ra kiểm tra bánh khi gần đạt khoang chừng 2/3 thời gian nướng bánh. Nếu quý khách hàng không quen với công thức bánh hoặc lò nướng đối lưu thì ra đôi khi nhìn vào bánh từ cửa lò để đảm bảo bánh được nướng đều và không bị cháy.

Qua bài viết ra trên công ty chúng tôi đã phân phối cho quý khách hàng chi tiết về nướng bánh có ra kích hoạt quạt đối lưu hay không. Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho quý khách hàng và mọi người.

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một chiếc lò nướng đối lưu chất lượng chính hãng thì hãy đến Mạnh Hưng. Tại đây, quý khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn từ các mẫu lò nướng mới nhất, vô cùng đảm bảo và giá hiệu quả nhất thị trường. Để biết chi tiết về giá, quý khách hàng sẵn sàng để hãy xem trên trang web của Mạnh Hưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *