Trong ngành quản lý, quy trình bếp 1 chiều là được coi là một trong những quy trình phổ biến rộng rãi được áp dụng tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, trường học, bệnh viện.

Với sự đảm bảo của quy chuẩn thiết kế bếp công nghiệp, bếp ăn 1 chiều giúp cho công việc chuẩn bị và chế biến thực phẩm trở ra hiệu quả và thời gian được tiết kiệm. Cùng tìm hiểu thêm về quy trình bếp 1 chiều theo quy chuẩn trong bài ghi lại sau đây.

Bếp ăn 1 chiều là gì? 

Bếp ăn 1 chiều là một phương pháp quản lý quy trình bếp 1 chiều trong nhà bếp công nghiệp. Đây là một một chuỗi các đang hoạt động được thực hiện theo một chiều duy nhất, bao gồm các bước từ sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia sẻ phục vụ, thu dọn và rửa chén. Các nguyên như là liệu đầu vào đã được chế biến theo đúng trình tự và thực phẩm chín được giữ riêng biệt với thực phẩm sống để an toàn được đảm bảo thực phẩm và tránh sự chồng chéo trong quá trình biến chế độ. Việc ủy ​​thác nguyên tắc này giúp đảm bảo bếp công nghiệp luôn đang hoạt động hiệu quả và an toàn cho người vận hành.

Nguyên tắc của bếp ăn 1 chiều 

Bếp công nghiệp 1 chiều có nguyên tắc thiết kế riêng để đảm bảo hiệu quả đang hoạt động. Đầu tiên, quy trình bếp 1 chiều sẽ khởi động theo trình tự 6 giai đoạn và 6 khu vực trong gian bếp:

 • Khu vực nhà kho là nơi lưu trữ và bảo quản thực phẩm tươi sống khi nhập từ lò mổ hoặc siêu thị về. Thực phẩm sẽ được lưu trữ tại các kho lạnh chuyên dụng;
 • Khu sơ chế chế phẩm chuẩn bị cho việc nấu nướng được tiến hành tại đây;
 • Khu chế biến và tẩm ướp thực phẩm sẽ được phân loại. Các loại thực phẩm cần nấu trước sẽ được đưa ra khu vực bếp nấu hoặc bảo quản tại bàn lạnh hoặc tủ mát. Các món ăn nguội không cần qua giai đoạn nấu như sa lát sẽ được chế biến ở khu vực bếp;
 • Khu vực nấu thức ăn là khu vực chính diễn ra các đang hoạt động nấu nướng và làm chín thức ăn theo thực đơn;
 • Khu chuẩn bị và bày đĩa là nơi thức ăn được bày đĩa để chuẩn bị mang đến cho khách hàng nhà sản xuất;
 • Khu vực vệ sinh quan trọng để làm sạch và phơi khô các chén đĩa sau khi thực khách đã sử dụng xong các món ăn.

Các khu chính trong quy trình bếp 1 chiều

Bếp ăn một chiều được sản xuất với các khu nhiệm vụ chính để đảm bảo yêu cầu diễn ra một cách trơn tru và hiệu quả. Các khu vực chính trong quy trình bếp ăn 1 chiều bao gồm:

Khu tiếp nhận nguyên như là liệu

Khu vực tiếp nhận nguyên như là liệu sử dụng để kiểm tra và tiếp nhận nguyên như là liệu tươi như rau quả, thịt, cá, xương. Thiết bị được vận hành bao gồm cân, giá đỡ inox và các thiết bị khác.

Khu sơ chế thực phẩm

Sau khi tiếp nhận nguyên như là liệu, thực phẩm được bảo vệ sinh và phân loại sơ bộ. Các thiết bị cần thiết bao gồm giá kệ inox, bàn inox, dao, thớt.

Khu chế biến, tẩm ướp 

Nguyên như là liệu được chuyển đến khu vực này để các đầu bếp tiếp nhận và xử lý thực phẩm cho từng món ăn đặc trưng.

Khu nấu nướng

Những loại món ăn sẽ được nấu chín trong khu vực nấu nướng. Thiết bị cần thiết bao gồm bếp nấu, tủ nấu cơm công nghiệp và tủ hút mùi công nghiệp góp phần đảm bảo không gian luôn thoáng và vệ sinh nhất.

Khu soạn sửa đồ ăn 

Khu vực soạn sửa đồ ăn là nơi để đồ ăn sau khi nấu chín, đồ ăn sẽ được chia đều và đưa đến khu chia chế để phục vụ khách hàng.

Khu dọn dẹp vệ sinh 

Sau khi Khách hàng sử dụng xong đồ ăn, chén đĩa được đội ngũ nhân viên tại nhà hàng thu dọn và đưa vào khu vực vệ sinh với máy rửa chén để làm sạch và phơi khô.

Điều kiện để bếp ăn được nạp phép thực phẩm vệ sinh an toàn 

Với nhà hàng, khách sạn,… áp dụng quy trình bếp 1 chiều để đạt điều kiện bếp ăn được nạp phép thực phẩm vệ sinh an toàn, cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Bếp ăn phải được sắp xếp sao cho không có sự cạnh tranh giữa thực phẩm chưa qua chế độ và thực phẩm đã qua chế biến;
 • Phải đảm bảo đủ nguồn nước sạch và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật phục vụ cho việc chế biến và kinh doanh;
 • Phải có dụng cụ thu gom, chứa rác thải và chất thải để đảm bảo vệ sinh;
 • Cống khu vực cửa hàng và nhà bếp phải được thông thoát để tránh tình trạng ứ đọng.
 • Nhà ăn phải được sắp xếp đảm bảo thoáng mát, đủ ánh sáng, vệ sinh sạch sẽ và có biện pháp phòng ngừa sát trùng và động vật gây hại;
 • Phải có thiết bị đảm bảo quản lý thực phẩm, nhà vệ sinh, chỗ rửa tay và thu chất thải, rác thải hàng ngày để đảm bảo sự sạch sẽ;
 • Người đứng đầu đơn vị bếp ăn tập thể phải chịu trách nhiệm an toàn được đảm bảo thực phẩm.

Việc an toàn được đảm bảo thực phẩm và giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu sử dụng là tiêu chí hàng đầu trong một đơn vị kinh doanh. Do đó, cần có sự quan tâm và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về an toàn thực phẩm tại các địa điểm chế độ biến và kinh doanh nhà sản xuất ăn uống.

Địa chỉ phân phối các thiết bị bếp công nghiệp 1 chiều Mạnh Hưng

Công ty thiết bị bếp Á Âu Mạnh Hưng là địa chỉ uy tín phân phối các thiết bị bếp công nghiệp 1 chiều tốt nhất về chất lượng đáp ứng theo quy trình bếp 1 chiều. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đơn vị cam kết đáp ứng toàn bộ các yêu cầu không giống nhau khách hàng về thiết bị nhà bếp.

Các thiết bị nhà bếp công nghiệp của Mạnh Hưng phân phối đều được sản xuất trên dây chuyền kỹ thuật cao cấp, tiên tiến, hiện đại nhập khẩu từ những nước có nền tảng công nghiệp phát triển, đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cho người vận hành. Trước khi tung ra thị trường nghiêm trọng, các sản phẩm của đơn vị này đều được kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt bởi các thợ tay nghề cao để đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

Mạnh Hưng phân phối nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước không giống nhau, thích hợp cho rất nhiều gian bếp công nghiệp không giống nhau nhằm đáp ứng các yêu cầu nhiều khách hàng về kiểu dáng, chất lượng và thiết kế. Ngoài các mẫu bếp được sản xuất sẵn, đơn vị còn nhận thiết kế các bếp thiết bị theo yêu cầu khách hàng để khách hàng sẵn sàng để sở hữu những sản phẩm ưng ý nhất thích hợp với mục đích vận hành của mình.

 • Mạnh Hưng có một đội ngũ chuyên viên tư vấn, hỗ trợ vô cùng chuyên nghiệp, thợ tay nghề cao kinh nghiệm để hỗ trợ khách hàng về mọi vấn đề và giúp khách hàng sở hữu có được những sản phẩm hiệu quả nhất, thích hợp cho mọi gian bếp không giống nhau.
 • Các thiết bị bếp công nghiệp của đơn vị này đều vận hành vật liệu inox cao cấp để đảm bảo bền bỉ, hiện đại, cao cấp, sang trọng, vệ sinh dễ dàng vệ sinh, làm sạch giúp người vận hành thời gian được tiết kiệm. Sản phẩm của Mạnh Hưng vô cùng đảm bảo và giá thì vô cùng cạnh tranh.
 • Khi khách hàng lựa chọn các thiết bị nhà bếp của Mạnh Hưng, không chỉ sở hữu là những sản phẩm chất lượng nhất, kiểu dáng hiện đại, cao cấpnhà sản xuất bảo hành và sửa lỗi cho các thiết bị bếp công nghiệp luôn được đảm bảo nhất.
 • Do đó, nếu khách hàng đang tìm kiếm một địa chỉ phân phối các thiết bị bếp công nghiệp tốt nhất về chất lượng, nhiều về mẫu mã, kiểu dáng, Mạnh Hưng có thể là sự lựa chọn đáng tin cậy. Đơn vị cam kết sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, nhập khẩu từ những nước có nền tảng công nghiệp phát triển, đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cho người vận hành.
 • Ngoài ra, Mạnh Hưng còn xây dụng nhiều chính sách ưu đãi thông qua nhiều chính sách khuyến mãi thú vị cho khách hàng có thật nhiều trải nghiệm thú vị nhất.

Sẵn sàng để thấy rằng, việc áp dụng quy trình bếp 1 chiều cho nhà hàng và đáp ứng các quy chuẩn chất lượng là thiết yếu để tạo ra sản phẩm ẩm thực chất lượng và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Với sự phát triển của kỹ thuật và quy trình sản và có thể tìm thấy đại, các nhà hàng và nhà bếp sẵn sàng để vận hành các giải pháp hiệu quả để tăng năng suất và hạn chế sai sót trong quy trình sản xuất. Nhưng đối, việc áp dụng quy chuẩn chất lượng cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm và sự ưng ý khách hàng. Vì thế, các nhà hàng và nhà bếp cần tập trung vào việc giảm thiểu quy trình sản xuất, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng để tạo ra sản phẩm ẩm thực hiệu quả nhất và mang lại sự ưng ý cho khách hàng của mình. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *