Lắp đặt kho lạnh có thể là giải pháp tuyệt vời biện pháp an toàn cho việc lưu trữ, bảo quản thực phẩm tươi sống, thủy hải sản với số lượng lớn cùng với một mức giá hợp lý, mà cá nhân và các doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Muốn lắp đặt kho lạnh hiệu quả cần có thiết kế kho lạnh hợp lý. Vậy thiết kế và lắp đặt kho lạnh giá bao nhiêu? Đơn vị nào thi công kho lạnh uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cùng Mạnh Hưng tìm hiểu qua bài ghi lại dưới đây.

Nguyên tắc đang hoạt động kho lạnh

 • Kho lạnh cần được cấu tạo với nhiệt độ, thể tích phù hợp với từng loại thực phẩm cần bảo quản bên trong kho
 • Kho thiết kế sao cho khách hàng đơn giản xếp hàng bảo quản và lấy hàng khi cần vận hành
 • Giá tiền lắp đặt, khởi động tiết kiệm tối đa
 • Kho phải đảm bảo vệ sinh an toàn, tách biệt với các môi trường ô nhiễm hoặc có nguy cơ ô nhiễm cao, gây hại cho thực phẩm.

Ngoài ra, muốn thiết kế kho lạnh, đơn vị không thể không quan tâm các thông số tính nhiệt tải kho lạnh. Bởi đây là một việc quan trọng và cần thiết để tính toán được năng suất máy nén cần lắp đặt.

Muốn xác định chính xác dòng nhiệt tổn thất trong kho lạnh, quý khách cần xác định dòng nhiệt thành phần, được tính theo phương thức dưới đây:

Phương pháp xác định dòng nhiệt tổn thất trong kho lạnh Q dựa vào dòng nhiệt thành phần. Trong đó:

 • Q1 là dòng nhiệt đi qua kết cấu bao che kho lạnh gọi là W
 • Q2: là dòng nhiệt tạo ra từ chính các sản phẩm trong quá trình xử lý nhiệt lạnh
 • Q3: Là dòng nhiệt từ thông gió buồng lạnh phát ra
 • Q4: Là dòng nhiệt kho lạnh tỏa ra trong trong lúc sản phẩm hoạt động
 • Q5: Là dòng nhiệt sinh ra khi sản phẩm hấp thụ.

Với các thông số trên, khi thiết kế kho lạnh sử dụng để bảo quản thủy hải sản tươi sống quý khách cần để Q3=Q5 và bằng 0. Lúc này, dòng nhiệt Q chỉ còn Q=Q1+Q2+Q4. Ngoài ra, quý khách lưu ý các dòng nhiệt này sẵn sàng để thay thế theo thời gian:

 • Q1: Thay thế tùy thuộc vào ngày và mùa trong năm
 • Q2: Thay thế dựa vào thời vụ và Q4 dựa vào cách bản quản, quy trình chế biến thực phẩm.

Vì sao ra lắp đặt kho lạnh công nghiệp?

Lắp đặt kho lạnh có công dụng giống như một chiếc tủ lạnh thông thường nhưng có dung tích lớn hơn rất nhiều lần cùng với nhiệt độ làm lạnh nhiều, sắp xếp và bảo quản sản phẩm với khối lượng lớn. Thị trường càng ngày càng và có thể tìm thấy nhiều yêu cầu khó tính, đòi hỏi thực phẩm tươi sống, đầy đủ dinh dưỡng như ban sơ.

Chính vì thế, nhiều hộ kinh doanh, tiểu thương, hay nhà sản xuất người nuôi trồng cũng đang dần chuyển dịch đổi loại hình bảo quản bằng tủ lạnh qua lắp đặt kho mát để giữ hàng hóa nhiều và đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng tuyệt đối, tránh hư hỏng gây thiệt hại.

Đối với các nhà sản xuất, chế biến thủy hải sản, nông sản thì khối lượng sản phẩm mỗi ngày từ hàng chục tấn đến hàng nghìn tấn thì không có thiết bị bảo quản thay thế nào tốt hơn giải pháp lắp kho lạnh công nghiệp .

Khoa học – kỹ thuật ngày càng phát triển như vũ bão, dẫn đến kỹ thuật lạnh cũng đã thâm nhập và hỗ trợ tích cực cho các lĩnh vực kinh tế trọng điểm như: nông sản, thủy sản, công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm, hóa chất, thiết bị y tế,… Trong quá trình sản xuất, bảo quản và lưu trữ hàng hóa, sản phẩm cần được bảo quản trong nhiệt độ phù hợp. Thiết kế kho lạnh thích hợp là vấn đề thiết yếu, không chỉ tiết kiệm giá thành mà còn tối ưu tiết diện bảo quản, năng lượng, nhiệt độ thích hợp.

Theo các thợ tay nghề cao thẩm định, trước khi tiến hành lắp đặt kho lạnh lưu ý 4 yếu tố quan trọng bao gồm: Tiết diện, kích thước kho lạnh, kết cấu chống nhiệt, nhiệt độ kho lạnh bảo quản và độ ẩm trong không khí.

Nguyên tắc khi thiết kế và lắp đặt kho lạnh

Quý khách vài điều cần phải lưu ý tới mặt bằng, kết cấu kho cũng như nền kho, để đảm bảo kho lạnh đang hoạt động tối ưu năng suất.

Thiết kế mặt bằng

Mặt bằng để lắp đặt kho lạnh cần cao ráo và bằng phẳng. Nếu các vị trí không bằng phẳng hoặc lệch góc thì sẽ tạo ra những tầm hở cho kho lạnh và dẫn đến vỏ kho không đảm bảo được khả năng chống nhiệt trong bảo quản.

Tiết diện cần đủ rộng để giải quyết được nhu cầu lưu trữ hàng hóa của người vận hành, lưu ý cần thiết kế tầm trống để có lối di chuyển hàng ra vào đơn giản hơn. Với nền kho lạnh, phòng đệm cao 0.8 – 1.4m so với mặt bằng quanh kho.

Kết Cấu kho

Ra xây thêm một phòng đêm để hạn chế dược khí lạnh bị thất thoát ra ngoài và người vận hành sẽ bị sốc nhiệt khi di chuyển đến nơi có nhiệt độ thấp.
Tiết diện tối thiểu cho phòng đệm tầm 5m2.

Vận hành panel có thể chống nhiệt tốt để xây dựng lắp đặt vỏ kho. Thiết kế vỏ kho đảm bảo độ khỏe khoắn, liên khớp với nhau và hạn chế được khe hở bên trong kho lạnh.

Trần kho cũng cần đảm bảo độ kín, bền bề mặt nhẵn, sáng màu để hạn chế hấp thụ nhiệt từ tác động của ánh nắng mặt trời vào bên trong kho lạnh.

Nền kho lạnh bằng phẳng chịu lực tốt

Cửa kho lạnh làm bằng nguyên như thể có bền bỉ, vệ sinh dễ dàng vệ sinh, không độc hại, không gỉ, không ngấm nước, và phải chống nhiệt tốt. Đóng cửa để đảm bảo độ kín, tránh gây thất thoát nhiệt cho kho lạnh.

Quy trình thi công lắp đặt kho lạnh giá rẻ 

Bước 1: Khảo sát địa điểm, mặt bằng nền

Trước khi thi công kho lạnh cần phải nắm được tiết diện, kích thước thực tế của mặt bằng kho lạnh, nhìn vào phần nền thực tế và thẩm định mức độ bằng phẳng của mặt bằng.

Đồng thời, cần khảo sát vị trí sử dụng để lắp đặt hệ thống dàn nóng lạnh hãy xem đạt tiêu chuẩn về tiết diện để thiết kế hệ thống mái che không? Sau đó lên phương án thiết kế, lựa chọn giải pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản tiết kiệm giá thành nhất.

Bước 2: Thi công kho lạnh

Đầu tiên, tiến hành lắp phần vỏ kho Panel. Vỏ kho sẽ được bo góc bằng tole, nhôm hoặc inox tùy từng công dụng không giống nhau của kho. Các khía cạnh liên kết giữa những tấm panel được bôi một lớp foam xốp hoặc silicon có công dụng chống tổn thất nhiệt.

Sau khi đã hoàn thành phần vỏ kho, tiến hành lắp đặt cửa ra vào. Cửa sẽ được sản xuất đồng bộ theo kích thước tiêu chuẩn có sẵn. Thông thường, cửa làm bằng inox, tole sơn tĩnh điện tùy vào tài chính của doanh nghiệp hoặc giá thành, cầu hình của mỗi kho. Mỗi kho lạnh sẵn sàng để có 1 hoặc nhiều cửa.

Sau đó, lắp đặt hệ thống máy lạnh. Việc lắp hệ thống máy lạnh sẽ được thực hiện sau khi hoàn tất lắp vỏ và cửa.

Tiếp đến lắp dàn lạnh, đây là một hệ thống lắp đặt trong kho lạnh, ở vị trí đường ống dẫn đồng, dây điện ngắn nhất, tuyệt đối không lắp dàn lạnh thổi ra hướng cửa chính của kho lạnh. Sau đó lắp đặt hệ thống dàn nóng. Dàn nóng phải đảm bảo quy trình, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật trong quá trình giải nhiệt và đặc biệt an trong kho lạnh. Cuối cùng tiến hành lắp đặt hệ thống điện kết nối với tủ điều khiển trung tâm.

Ưu điểm vượt trội khi thiết kế, lắp đặt kho lạnh công nghiệp

 • Lắp đặt kho lạnh sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp lítưu trữ được lượng lớn hàng hóa trong một thời gian lâu dài.
 • Lắp kho lạnh giá rẻ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa giá thành lắp đặt. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể tiết kiệm nguồn điện trong quá trình vận hành.
 • Khu vực chứa đồ rộng rãi, thoải mái xếp hàng hóa bảo quản cũng như tháo gỡ, vệ sinh kho đơn giản.
 • Thiết kế hiện đại giúp kho đông lạnh đơn giản tùy chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp với tính năng bảo quản của từng loại hàng hóa.

Mạnh Hưng – Đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt kho lạnh chất lượng, uy tín 

 • Tư vấn: Mạnh Hưng sản xuất giải pháp tối ưu cho sự lựa chọn khách hàng. Với việc sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, năng động, Mạnh Hưng tự hào mang đến nhà sản xuất chăm sóc, tư vấn, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về các dòng sản phẩm của đơn vị một cách chi tiết, rõ ràng.
 • Thiết kế: Đội ngũ thiết kế của Mạnh Hưng luôn cập nhật kiến thức và tập trung nghiên cứu từ những ý tưởng, thiết kế để tạo ra những dòng sản phẩm chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu không giống nhau khách hàng
 • Bảo trì: Hiểu được tâm lý chung khách hàng, Mạnh Hưng luôn mang đến những sản phẩm chất lượng hoàn hảo, mang lại sự đang hoạt động độ bền tốt, ổn định cho khách hàng. Ngoài ra, đơn vị luôn có chính sách bảo hành, hậu mãi về sau khi khách hàng lựa chọn thi công, lắp đặt kho lạnh tại đây.
 • Lắp đặt: Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Mạnh Hưng tự tin khẳng định nhà sản xuất hoàn hảo về thi công lắp đặt kho lạnh và các sản phẩm khác của đơn vị đến với khách hàng. Đến với Mạnh Hưng không chỉ được hưởng giá lắp đặt kho lạnh rẻ nhất thị trường mà còn cam kết tuân thủ mọi tiêu chuẩn an toàn lao động, sở hữu thiết bị chuyên nghiệp, bàn giao dự án đúng thời hạn.

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi nếu quý khách quan tâm và có nhu cầu lắp đặt kho lạnh cho đơn vị của mình sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *