Thiết kế kho lạnh được nhiều nhà máy, doanh nghiệp chế biến thực phẩm hiện nay đặc biệt quan tâm. Bởi vì kho lạnh là nơi sử dụng để lưu trữ, bảo quản số lượng hàng hóa lớn trong một thời gian lâu dài mà vẫn đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng, trọng lượng của thực phẩm.  

Nhưng đối, để đạt năng suất cao trong công tác lưu trữ và bảo quản, quý khách lưu ý những vấn đề quan trọng trong việc thiết kế kho lạnh được Mạnh Hưng tổng hợp dưới đây.

Nguyên tắc đang hoạt động kho lạnh

 • Kho lạnh cần được cấu tạo với nhiệt độ, thể tích phù hợp với từng loại thực phẩm cần bảo quản bên trong kho
 • Kho thiết kế sao cho khách hàng đơn giản xếp hàng bảo quản và lấy hàng khi cần vận hành
 • Giá tiền lắp đặt kho lạnh, khởi động tiết kiệm tối đa
 • Kho phải đảm bảo vệ sinh an toàn, tách biệt với các môi trường ô nhiễm hoặc có nguy cơ ô nhiễm cao, gây hại cho thực phẩm.

Ngoài ra, muốn thiết kế kho lạnh, đơn vị không thể không quan tâm các thông số tính nhiệt tải kho lạnh. Bởi đây là một việc quan trọng và cần thiết để tính toán được năng suất máy nén cần lắp đặt.

Muốn xác định chính xác dòng nhiệt tổn thất trong kho lạnh, quý khách cần xác định dòng nhiệt thành phần, được tính theo phương thức dưới đây:

Phương pháp xác định dòng nhiệt tổn thất trong kho lạnh Q sẽ phụ thuộc vào dòng nhiệt thành phần. Trong đó:

 • Q1 là dòng nhiệt đi qua kết cấu bao che kho lạnh gọi là W
 • Q2: là dòng nhiệt tạo ra từ chính các sản phẩm trong quá trình xử lý nhiệt lạnh
 • Q3: Là dòng nhiệt từ thông gió buồng lạnh phát ra
 • Q4: Là dòng nhiệt kho lạnh tỏa ra trong trong lúc sản phẩm hoạt động
 • Q5: Là dòng nhiệt sinh ra khi sản phẩm hấp thụ.

Với các thông số trên, khi thiết kế kho lạnh sử dụng để bảo quản thủy hải sản tươi sống quý khách cần để Q3=Q5 và bằng 0. Lúc này, dòng nhiệt Q chỉ còn Q=Q1+Q2+Q4. Ngoài ra, quý khách lưu ý các dòng nhiệt này sẵn sàng để thay thế theo thời gian:

 • Q1: Thay thế tùy thuộc vào ngày và mùa trong năm
 • Q2: Thay thế sẽ phụ thuộc vào thời vụ và Q4 sẽ phụ thuộc vào cách bản quản, quy trình chế biến thực phẩm.

Lưu ý khi thiết kế kho lạnh công nghiệp bảo quản nông sản

Để thiết kế kho lạnh an toàn đúng kỹ thuật cần đảm bảo được các vấn đề về thông số như sau:

 • Mặt bằng kho lạnh phải bằng phẳng, nằm ở những nơi không bị ẩm ướt, thông thoáng, tránh trường hợp nước đọng, bị trũng. Tốt hơn hết ra đặt ở nơi thuận tiện về giao thông, giữ tầm cách với các khu vực có nguồn gây ô nhiễm. Ngoài ra, khi thiết kế kho lạnh cần lựa chọn vị trí sản xuất đầy đủ nguồn điện, đảm bảo kho đang hoạt động liên tục, thuận tiện cho quá trình sản xuất.
 • Nguồn nước đủ sạch, giải quyết được yêu cầu kiểm duyệt của Bộ Y Tế và các cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Giải quyết được yêu cầu về mặt bằng cũng như kết cấu của kho lạnh bao gồm: kích thước kho lớn, thuận tiện cho việc di chuyển, sắp xếp, bốc dỡ hàng hóa, tránh tình trạng ô nhiễm. Khi thiết kế kho lạnh cần đảm bảo độ ra nằm trong tầm 0,8m đến 1,4m so với mặt bằng xung quanh, độ rộng của phòng đệm tối thiểu 5m. Kho cần được trang bị tường ngăn cách hoàn toàn với bên ngoài. Đảm bảo được kết cấu vững chắc, có mái che và chống nhiệt tốt. Ngoài ra, tường, phòng đệm, trần, phòng thay bao bì cần được cấu tạo với vật như thể lâu bền, không bị oxy hóa, ăn mòn hay hoen gỉ, không độc hại, thấm nước và có thể chống nhiệt tốt, đơn giản lau chùi, vệ sinh. Chưa hết, những khu vực này cần có độ phẳng nhất định, chịu được sức ép, trọng tải lớn, chống trơn trượt.
 • Cửa của kho lạnh và phòng đệm cần được cấu tạo với các vật liệu không độc hại, cao cấp, có bền bỉ, chống nhiệt tốt, bền mặt nhẵn, vệ sinh đơn giản. Ngoài ra, khi đóng cửa không được có kẽ hở, màng che ở cửa cần lựa chọn vật như thể phù hợp, an toàn, thân thiện với môi trường.
 • Ở khu vực phòng đệm, bốc dỡ hàng hóa cần hạn chế, ngăn chặn hơi nước, khí nóng cũng như nhiệt độ khi dỡ hàng hóa.
 • Khu vực phòng thay đồ bảo hộ, nhà vệ sinh cần được thiết kế đạt tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Địa chỉ Tư vấn – thiết kế kho lạnh công nghiệp uy tín – Giá rẻ

Hiện nay, kho lạnh có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chính vì thế, có rất nhiều đơn vị có nhu cầu làm kho lạnh để bảo quản thực phẩm, hàng hóa phục vụ cho việc kinh doanh, kinh doanh.

Nhưng đối, để thiết kế kho đông lạnh chất lượng, đạt được tiêu chuẩn kỹ thuật và đáp ứng nhu cầu khách hàng không phải là điều đơn giản. Vì thế, khách hàng cần sáng suốt lựa chọn đơn vị sản xuất nhà cung cấp chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong nghề.Và chắc chắn một trong những đơn vị uy tín, nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều khách hàng phải kể đến Mạnh Hưng. Đến với Mạnh Hưng, quý khách sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Kho lạnh được cấu tạo, thi công đạt yêu cầu kỹ thuật cao: Mạnh Hưng có nhiều năm đang hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh, và sở hữu đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Đơn vị tự hào thi công thiết kế kho lạnh đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình đảm bảo công tác bảo quản thực phẩm, hàng hóa tuyệt đối, đạt năng suất cao
 • Giá cả thiết kế kho đông lạnh ưu đãi nhất thị trường: Khi lựa chọn Mạnh Hưng, khách hàng sẽ được trải nghiệm nhà cung cấp thiết kế, lắp đặt kho lạnh giá rẻ với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Đảm bảo hiệu quả công việc cao so với giá thành đầu tư kho cấp đông ban sơ.
 • Chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi tốt: Ngoài những ưu điểm kể trên, khi vận hành nhà cung cấp thiết kế, lắp đặt kho lạnh tại Mạnh Hưng quý khách còn sẵn sàng để an tâm về chính sách bảo hành và hậu mãi tốt về sau. Cùng với có thể là đơn vị sản xuất nhà cung cấp tu sửa, xử lý nhanh nhất và kịp thời theo nhu cầu của khách, đảm bảo không xảy ra bất kỳ tổn thất nào cho khách hàng.

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với công ty chúng tôi khi có nhu cầu thiết kế kho lạnh cho đơn vị của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *