Bếp ăn công nghiệp thường được vận hành trong các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, có sức phục vụ trên 20 người. Bếp công nghiệp bao gồm các hệ thống thiết bị sau: bếp, bếp, tủ nấu cơm, thiết bị inox, hệ thống hút khói, tủ đông, tủ mát…được lắp đặt theo tiêu chuẩn nhất định ra sẵn sàng để vận hành nấu nướng, chế biến các món ăn trong thời gian ngắn. Vậy khi thiết kế bếp công nghiệp những lưu ý những điều gì?

Thiết kế bếp công nghiệp là sự lựa chọn, sắp xếp, sắp xếp trang thiết bị hợp lý nhất giúp đầu bếp và nhân viên thao tác đơn giản. Đồng thời tận dụng được không gian, thời gian với giảm thiểu chi phí.

Thiết kế vượt trội của bếp ăn nhà hàng hiện nay

1.Tư vấn thiết kế theo kiểu vừng ơi mở ra 

+ Đây là một xu hướng thiết kế bếp nhà hàng tại Việt Nam. Không gian bếp mở là nơi đầu bếp chế biến món ăn trước mặt thực khách. Thiết kế bếp mở sẵn sàng để kích thích và kích thích vị giác khách hàng khi theo dõi quá trình.

+ Bếp nhà hàng mở được sản xuất dành cho các món chiên, xào và nướng. Bếp mở là đỉnh cao của nghệ thuật biểu diễn, và có thể là món teppanyaki của Nhật Bản. Đây cũng là kiểu thiết kế bếp mở đầu tiên và phổ biến rộng rãi nhất ở nước tôi.

+ Thiết kế bếp nhà hàng không gian mở rất thích hợp với những nhà hàng có tiết diện nhỏ. Bởi nó sẽ loại bỏ các thiết bị chế biến tích hợp trong hệ thống bếp, từ đó làm gọn không gian bên trong tập trung ép trong bốn bức tường. Đồng thời, tận mắt chứng kiến ​​quy trình chế biến sẽ khiến thực khách bớt lo ngại về không gian bí bách của quán.

Lưu ý: Khi lựa chọn thiết kế này, có thể là “mở nhưng không quá lộ liễu”, nghĩa là không gian mở nhưng không cần thiết phải để lộ toàn bộ các bộ phận trong bếp cho thực khách nhìn thấy, nhưng ra sắp xếp sao cho không được mở. Nó lộ ra ngoài và giữ được nét sang trọng cho không gian nhà hàng mới gọi là đẳng cấp.

2. Thiết kế nhà bếp ăn công nghiệp theo kiểu ” tự sướng”

+ Khác với phong cách trước đây, quý khách sẵn sàng để thoải mái bày biện các vật dụng trong bếp như đồ trang trí.Ngay cả những thiết bị cũ cũng thú vị, thay vì mua những thiết bị tiên tiến cho không gian bếp mở. Nhưng tất nhiên, quý khách phải chắc chắn rằng những vật dụng này vẫn còn hạn vận hành và có một lượng ánh sáng nhất định. Vì những thiết bị này cũng được coi là “trang sức” ra một món trang sức đẹp phải hoàn mỹ.

+ Chắc hẳn sẽ có nhiều người nghĩ rằng phong cách thiết kế này hoàn toàn giống nhau với một căn bếp mở. Thực tế, phong cách thiết kế bếp mở rất phổ biến rộng rãi trong phục vụ bàn, khách hàng và đầu bếp sẵn sàng để trao đổi với nhau trong quá trình chế biến. Còn đối với bếp với thiết kế “tự sướng”, khách hàng sẽ không được phục vụ tận bàn mà sẽ đợi lấy món từ bếp như bình thường. Điểm khác là họ sẵn sàng để chứng kiến ​​quá trình nấu nướng của đầu bếp thay vì trực tiếp như bếp mở.

+ Nhắc nhở quý khách: “Hãy biến không gian bếp thành bảo tàng, đừng để nó vào kho”. Thiết kế bếp của nhà hàng này càng phải thận trọng trong cách bài trí, nếu không căn bếp sẽ trở thành bãi chiến trường. Quý khách sẵn sàng để hiển thị mọi thứ ngoại trừ thùng rác và tích hợp nó vào ngăn kéo. Điều này giúp tiết kiệm tiết diện và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

3. Bếp ăn công nghiệp theo kiểu siêu thị

+ Đây là một xu hướng bếp bắt nguồn từ phương Tây và rất thịnh hành ở Mỹ. Thực khách vận hành loại bếp này để sử dụng bữa tại nhà hàng sẽ cảm thấy rất thú vị vì được tự tay lựa chọn nguyên như là liệu và giao trực tiếp cho đầu bếp trong nhà hàng.

+ Đáng tiếc là phong cách này chỉ thích hợp với những nhà hàng có không gian rộng hơn. Vì chủ kinh doanh nhà hàng phải tiết kiệm thêm không gian để trưng bày nguyên như là liệu. Do đó, vật dụng quan trọng nhất của phong cách này là dụng cụ bảo quản sử dụng để giữ nguyên như là liệu luôn tươi ngon.

+ Thật không may, không gian bếp này chỉ thích hợp với những phòng ăn lớn hơn, vì quý khách sẽ cần một tầm không gian nhỏ để trưng bày tài như là liệu.

Tiêu chuẩn chất lượng khi thiết bếp ăn công nghiệp nhà hàng

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng tư vấn chỉ đạt yêu cầu khi không gian bếp nhà hàng tư vấn giải quyết được các tiêu chuẩn thiết kế sau.

+ Không gian khu bếp ăn công nghiệp: Bếp nhà hàng không ít hơn phải có các khu vực sau -> khu vực để thực phẩm, khu vực sơ chế thực phẩm, đun nước sôi, chuẩn bị bát đĩa, dụng cụ và khu vệ sinh, và khu vực kho cuối cùng. Cách sắp xếp không gian bếp phải hợp lý, sao cho các bộ phận phối hợp nhịp nhàng nhất.

+ Đèn, ánh sáng đủ Không gian bếp của một nhà hàng tiêu chuẩn phải tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sao cho thích hợp với không gian bếp cụ thể.

Hệ thống bếp công nghiệp sử dụng gas: Không gian nhà hàng tiêu chuẩn phải có hệ thống bếp gas an toàn được đảm bảo, do đó khi lắp đặt cầu chì gas phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của bếp công nghiệp.

Hệ thống thoát hút khói ” thoát khói”: Trong quá trình nấu nướng sẽ sinh ra nhiều nhiệt, mùi thức ăn sẽ làm không gian bếp nhà quý khách ngột ngạt, khó chịu, vì vậy, việc lắp đặt hệ thống thông gió là hết sức cần thiết. Hệ thống thông gió sẽ giúp phòng bếp thông thoáng hơn và khử mùi hiệu quả.

Inox Mạnh Hưng nhận thiết kế gia công toàn bộ mặt hàng bếp ăn công nghiệp với giá thành cạnh tranh, giá rẻ toàn nước Việt Nam. Thông tin liên hệ tư vấn thiết bị bếp ăn công nghiệp chuẩn khoa học. Địa chỉ: 163 Phạm Đăng Gỉang, Phường 4, Quận Bình Tân, TP. HCM, Hotline: 0903.162.066 – 0938.140.400, Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *